Kích Thước Xe Tải 1 Tấn, 2 Tấn, 2.5 Tấn, 3.5 Tấn, 5 – 8 – 10 – 15 Tấn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước xe tải khác nhau. Để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng cho khách hàng.

Bài viết dưới đây, Vận chuyển Tín Thành sẽ chia sẻ thông tin về kích thước xe tải 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn, 5-8-10-15 tấn cho khách hàng. Biết thêm thông tin để có sự lựa chọn loại xe tải phù hợp cho việc vận chuyển hàng hóa để tiết kiệm chi phí.

Tại sao nên lựa chọn đúng kích thước thùng xe tải

Phương tiện dùng để vận chuyển hàng hóa tiện lợi nhất hiện nay chỉ có xe tải và container.

Phần lớn khi khách hàng có nhu cầu muốn vận chuyển hàng. Khách hàng chỉ quan tâm đến khối lượng hàng hóa mà quên mất kích thước hàng hóa và kích thước thùng xe.

Kích thước thùng xe tải là yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định hàng hóa đó có vận chuyển được hay không?

Chính vì thế, khi khách hàng có nhu cầu muốn vận chuyển hàng hóa. Thì khách hàng cần nắm rõ các thông số kích thước thùng xe. Để tính toán xem loại phương tiện nào là phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa phù hợp cho khách.

Bên cạnh đó, 1 thùng xe đủ rộng, đủ dài sẽ đảm bảo được an toàn cho hàng hóa, tránh sự va đập và hư hỏng dù phải di chuyển đường xa.

Nếu nhu cầu vận chuyển khối lượng hàng hóa ít mà lại chọn xe có kích thước thùng lớn lại bị lãng phí, khó khăn khi vận chuyển hàng hóa. Và mất nhiều chi phí vận chuyển của khách hàng.

Thiết kế của thùng xe tải

Hiện nay thùng xe tải thông thường được thiết kế gồm 2 loại thùng hở và thùng kín.

Vậy thùng hở là thùng như thế nào?

Là thùng được thiết kế theo dạng hộp hở ở mặt trên, thành phía sau, thành bên của thùng xe có thể mở được để xếp, dỡ hàng cho tiện lợi. Thùng hở bao gồm thùng hở không có mui bạc phủ.

Còn Xe Tải Thùng kín lại được thiết kế theo dạng hộp kín. Có thể được bố trí cửa ở thành bên của xe hoặc ở thành cửa phía sau xe để xếp, dỡ hàng.

Chiều cao bên trong của thùng xe tải hở và xe tải thùng kín là khoảng cách thẳng đứng giữa mặt trên của sàn thùng xe và trần thùng xe.

Xe tải thùng hở có mui phủ và có khoảng cách thẳng đứng giữa mặt trên của sàn thùng xe và điểm cao nhất của thành bên đối với thùng hở không có mui phủ.

Gửi hàng đi Campuchia

Xe tải trên thị trường hiện nay có kích thước như sau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm với kích thước xe tải khác nhau. Mỗi dòng xe lại đáp ứng mục đích sử dụng của từng đối tượng khách hàng riêng.

Cụ thể xẻ tải nhỏ phù hợp cho việc vận chuyển nhà, đồ dùng gia đình ít.

Xe tải có trọng lượng từ 5 tấn trở lên phù hợp cho việc vận chuyển hàng hóa có khối lượng nhiều. Hàng cồng kềnh không nặng nhưng chiếm diện tích. Hay hàng nặng và có khối lượng nhiều thường thì khách hàng ưu tiên chọn lựa xe tải có tải trọng lớn.

Vận chuyển hàng Từ Việt Nam đi Campuchia

Kích thước xe tải 1 tấn

Xe tải 1 tấn có kích thước  thùng xe ( dài 3m x rộng 1m6 x cao 1m7). Với kích thước tầm trung, nhỏ và gọn nên có khả năng vận chuyển hàng hóa linh hoạt. Chính vì thế xe tải 1 tấn rất được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng. Và cũng là loại xe phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải vừa và nhỏ. Và có khối lượng đồ đạc tương đối vừa phải.

Cũng như các loại xe tải khác, xe tải này cũng có 2 loại thùng là: thùng mui bạt và thùng kín. Chính vì thế, khách hàng cần cung cấp đầy đủ kích thước thông tin hàng hóa để tính được loại thùng xe nào cho phù hợp.

Bên cạnh đó, với kích thước như vậy, xe tải 1 tấn có thể chứa được các loại đồ đạ nhỏ gọn như tủ lạnh, tủ nhựa 3-5 ngăn, máy giặt, vali quần áo, ghế sofa, hơn 10 thùng chưa đồ và nhiều vật dụng khác.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tphcm không có nhiều đoạn đường cấm kích thước xe tải 1 tấn. Nên khách hàng có thể thuê xe vận chuyển bất cứ lúc nào không phải mất thời gian chờ đợi.

Kích thước xe tải 2 tấn

Kích thước thùng xe tải 2 tấn ( dài 4.2m x rộng 1.8m x cao 1.8m). Xe tải này cũng có 2 laoij thùng là thùng mui bạc và thùng kín cho khách hàng chọn lựa. Không gian bên trong thùng rộng rãi, thoáng mát… nhằm đảm bảo khi vận chuyển hàng hóa cho khách hàng được an toàn.

 

Kích thước xe tải 2.5 tấn

Kích thước thùng xe tải 2.5 tấn cụ thể là dài 4.3m x rộng 1.8m x cao 2.0m. Xe tải này rất thích hợp khi khách hàng muốn vận chuyển tất cả các loại hàng hóa, chuyển nhà đi tỉnh cho khách hàng.

Hiện nay dòng xe tải có tải trọng 2.5 tấn là loại xe lớn nhất có thể lưu thông nội bộ với khung giờ từ 8h-16h, 20h-6h sáng.

Với quy định trên của nhà nước, các doanh nghiệp vận tải dần chuyển hướng đầu tư vào các dòng xe tải nhẹ dưới 2.5 tấn. Nhằm đáp ứng tuân thủ quy định về tải trọng, vừa dễ dàng vận chuyển hàng vào các con đường nhỏ mà xe tải lớn không vào được.

Kích thước xe tải 3.5 tấn

Kích thước thùng xe tải 3.5 tấn cụ thể dài 4.3m x rộng 1.95m x cao 2m. Dòng xe tải này được trang bị bên trong thùng xe rộng rãi, thoáng mát. Nên rất thuận tiện cho việc chất hàng hóa và vận chuyển an toàn.

Dòng xe này cũng có nhiều loại thùng khác nhau. Thông thường tùy vào yêu cầu của khách hàng mà các doanh nghiệp vận tải sẽ cung ứng xe  thùng lửng, thùng kín hay thùng mui bạt…

Kích thước xe tải 5 tấn

Xe tải 5 tấn là loại xe có kích thước nhỏ gọn, linh hoạt với tải trọng lớn.  Nên cũng được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng. Dòng xe tải này rất đa dạng về chủng loại. Phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Các loại xe 5 tấn thường được ưu tiên sử dụng là thùng xe kín, thùng lạnh, thùng bạt và xe tải ben.

Một chiếc xe tải 5 tấn có kích thước thùng xe là 6.2m x 2m x 2m và nó có thể chở được 10 tấn nếu được nâng tải. Nhưng thông thường chỉ có thể chở được 5 tấn.

Kích thước xe tải 8 tấn

Chiếc xe tải 8 tấn thì thông thường có thể chở hàng nặng lên đến 9 tấn. Và vận chuyển thuần thục cả trên những cung đường nguy hiểm như dốc sườn, đồi núi. Hay trong điều kiện thời tiết mưa bão cũng có thể vận chuyển trơn chu. Không bị gió bão làm lật xe. Dòng này đang được nhiều khách hàng muốn vận chuyển những hàng hóa Siêu Trường Siêu Trọng  đi các tỉnh Bắc – Trung – Nam đang được ưa chuộng và sử dụng thịnh hành.

Xe tải 8 Tấn có kích thước thùng 3 chiều dài – rộng – cao lần lượt là 8,0m x 2,35m x 2,5m.

Kích thước xe tải 10 tấn

Với hệ thống giao thông phức tạp tại các đô thị lớn trong thanh phố như hiện nay. Có rất nhiều quy định nghiêm ngặt về tải trọng lớn của các xe tải. Thấu hiểu được điều đó, Vận Chuyển Tín Thành đã trang bị nhiều xe tải đủ các loại tải trọng cho khách hàng có nhiều chọn lựa trong việc vận chuyển hàng hóa trong các tuyến đường nội thành ở các tỉnh cũng như thành phố.

Kích thước xe tải 10 tấn 3 chiều dài – rộng – cao lần lượt là 9,7m x 2,35 x 2,5 m.

Kích thước xe tải 15 tấn

Đây là dòng xe thuộc vào nhóm xe tải hạng nặng ( gọi là xe 3 chân, xe 4 chân). Xe tải 15 tấn thường phù hợp với nhu cầu vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa có khối lượng lớn. Bên cạnh đó việc chở khối lượng lớn hàng 1 lúc còn giúp tiết kiệm chi phí hợp lý cho bạn.

Thùng xe tải 15 tấn có kích thước 3 chiều dài – rộng – cao lần lượt là: 9,5m x 2,35m x 2,5m.

CÔNG TY VẬN CHUYỂN TÍN THÀNH

Địa chỉ: 654 HỒ HỌC LÃM, BÌNH TRỊ ĐÔNG, QUẬN BÌNH TÂN,TPHCM.

Hotline: 0942.269.289  –    0944.269.289   

Email: vanchuyentinthanh2020@gmail.com

Web: vanchuyentinthanh.com

Leave Comments

0981797079
0903434663